Skip to content

Home

Trending

วาดรูปกิจกรรมยามว่าง แก้เครียดช่วงอยู่บ้าน

วาดรูปกิจกรรมยามว่าง แก้เครียดช่วงอยู่บ้าน

อยู่บ้านนานๆ ไม่รู้จะทำอะไรดีอาจจะทำให้เพื่อนๆเบื่อกันได้ง่ายๆวันนี้ Simapan มีกิจกรรมยามว่างดีๆอย่างการ วาดรูป สุดเจ๋งแสนเก๋มาแนะนำให้เพื่อนๆกันค่ะรับรองได้เลยนะคะว่า เพลิดเพลินจนลืมความเบื่อกันเลยทีเดียวค่ะ แถมยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาศักยภาพและทักษาของตัวเองให้ดีขึ้นได้ด้วยหรือว่าเพื่อนๆอยากจะต่อยอดสร้างรายได้จากกิจกรรมยามว่างชนิดนี้ก็ยังสามารถทำได้อีกด้วยค่ะ และกิจกรรมยามว่างที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ทำในช่วงโควิดที่ต้องกักตัวอยู๋บ้านนั้นก็คือ การวาดรูปนั้นเองค่ะ ขอกระซิบบอกก่อนเลยนะคะว่าเพื่อนๆที่ไม่มีพื้นฐานทางด้านศิลปะก็สามารถเริ่มต้นวาดรูปได้ง่ายๆและในบทความนี้นะคะเราก็จะนำเทคนิคการวาดรูปด้านต่างๆและการวาดรูปแบบดิจิดอลในแอพต่างๆและคลาสเรียนออนไลน์ดีๆมาฝากเพื่อนๆกันค่ะพร้อมแล้วไปลุยกันเลย เทคคิดการวาดรูปสำหรับมือใหม่ การวาดรูปเป็นวิธ๊การสร้างภาพ เพื่อสื่อความหมายของมนุษย์ออกมาให้เห็นชัดขึ้น ปัจจัยหลักๆในการวาดรูปเลยนั้นก็คือ ร่องรอยการขีดเขียนลงบนกระดาษ ด้วยวัสดุที่หาได้ง่ายๆใกล้ตัว เช่น…

Jul 21, 20227 min read
 รักกันที่ใจ ไม่ต้องใช้เสียง

 รักกันที่ใจ ไม่ต้องใช้เสียง

ว่าด้วยการกลับมาโคจรเจอกันอีกครั้งของ อิชิดะ โชยะ เด็กหัวโจก ประจำห้อง และเด็กสาวที่พึ่งย้ายมาเรียนในโรงเรียนใหม่ อีกทั้งยังบกพร่องทางการได้ยินอีกด้วยอย่าง นิชิมิยะ โชโกะ หลังจากที่สั้งสองคนเคยได้พบกันในฐานะของเพื่อนร้วมห้องสมัยประถม และนิชิมิยะมักจะเป็นฝ่ายถูกแกล้งอยู่เสมอ จนทำให้เธอต้องย้ายโรงเรียน และสิ่งที่เกิดขึ้นดังกล่าวก็ส่งผลกระทบต่ออิชิดะด้วยเช่นกัน เมื่อเขาต้องกลายมาเป็นเด็กที่มีนิสัยเกเรในสายตาของเพื่อนๆ ทำให้ไม่มีใครอยากคบหาเขาจึงค่อยๆที่จะเริ่มเข้าใจในความรู้สึกของนิชิมิยะมากขึ้น ที่ไม่ถูกยอมรับในสังคมจนทำให้เธอต้องโดดเดี่ยวเดียวดายอยู่ตัวคนเดียว และเมื่อทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เจอเป็นเหมือนโอกาสให้อิชิดะได้แก้ตัวในสิ่งที่ทำผิดกับนิชิมิยะในตอนประถม…

Jul 21, 20225 min read
ต้นกำเนิดหุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากโลกอนาคต

ต้นกำเนิดหุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากโลกอนาคต

โดราเอมอนเป็นการ์ตูนที่ถูกเขียนและวาดขึ้นโดยนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นชื่อดัง ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ ซึ่งเป็นนามปากกาของ ฮิโรชิฟูจิโมโตะ และ โมโต อาบิโกะ โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของหุ่นยนต์แมวสีฟ้าไม่มีหูตัวหนึ่ง โดยฟูจิโกะฟูจิโอะได้กล่าวว่าโดราเอมอนเกิดวันที่ 3 กันยายน ได้มาจากโลกอนาคตเพื่อมาช่วยเหลือเด็กผู้ชายตัวน้อยๆคนหนึ่งมีนามว่า โนบิโนบิตะ เด็กประถมจอมขี้เกียจ โดยใช้ของวิเศษจากโลกอนาคตมาช่วย การ์ตูนโดราเอมอนได้ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนธันวาคม 2512…

Jul 12, 202211 min read

Recent Posts

 รักกันที่ใจ ไม่ต้องใช้เสียง

 รักกันที่ใจ ไม่ต้องใช้เสียง

BygunJul 21, 20225 min read

ว่าด้วยการกลับมาโคจรเจอกันอีกครั้งของ อิชิดะ โชยะ เด็กหัวโจก ประจำห้อง และเด็กสาวที่พึ่งย้ายมาเรียนในโรงเรียนใหม่ อีกทั้งยังบกพร่องทางการได้ยินอีกด้วยอย่าง นิชิมิยะ โชโกะ หลังจากที่สั้งสองคนเคยได้พบกันในฐานะของเพื่อนร้วมห้องสมัยประถม และนิชิมิยะมักจะเป็นฝ่ายถูกแกล้งอยู่เสมอ จนทำให้เธอต้องย้ายโรงเรียน และสิ่งที่เกิดขึ้นดังกล่าวก็ส่งผลกระทบต่ออิชิดะด้วยเช่นกัน เมื่อเขาต้องกลายมาเป็นเด็กที่มีนิสัยเกเรในสายตาของเพื่อนๆ ทำให้ไม่มีใครอยากคบหาเขาจึงค่อยๆที่จะเริ่มเข้าใจในความรู้สึกของนิชิมิยะมากขึ้น ที่ไม่ถูกยอมรับในสังคมจนทำให้เธอต้องโดดเดี่ยวเดียวดายอยู่ตัวคนเดียว และเมื่อทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เจอเป็นเหมือนโอกาสให้อิชิดะได้แก้ตัวในสิ่งที่ทำผิดกับนิชิมิยะในตอนประถม และพยายามเข้าหาเธอมากขึ้นในขณะที่นิชิมิยะ สาวน้อยผู้ที่ไม่สามารถสื่อสารได้ด้วยคำพูด เขาก็ไม่ได้ติดใจเอาความ จนทำให้ค่อยๆเกิดเป็นมิตรภาพครั้งใหม่ระหว่างทั้งสองคน ประวัติผู้แต่ง รักไร้เสียง เรโกะ โยชิดะ เกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 1967…

วาดรูปกิจกรรมยามว่าง แก้เครียดช่วงอยู่บ้าน

วาดรูปกิจกรรมยามว่าง แก้เครียดช่วงอยู่บ้าน

BygunJul 21, 2022

อยู่บ้านนานๆ ไม่รู้จะทำอะไรดีอาจจะทำให้เพื่อนๆเบื่อกันได้ง่ายๆวันนี้ Simapan มีกิจกรรมยามว่างดีๆอย่างการ วาดรูป สุดเจ๋งแสนเก๋มาแนะนำให้เพื่อนๆกันค่ะรับรองได้เลยนะคะว่า เพลิดเพลินจนลืมความเบื่อกันเลยทีเดียวค่ะ แถมยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาศักยภาพและทักษาของตัวเองให้ดีขึ้นได้ด้วยหรือว่าเพื่อนๆอยากจะต่อยอดสร้างรายได้จากกิจกรรมยามว่างชนิดนี้ก็ยังสามารถทำได้อีกด้วยค่ะ และกิจกรรมยามว่างที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ทำในช่วงโควิดที่ต้องกักตัวอยู๋บ้านนั้นก็คือ การวาดรูปนั้นเองค่ะ ขอกระซิบบอกก่อนเลยนะคะว่าเพื่อนๆที่ไม่มีพื้นฐานทางด้านศิลปะก็สามารถเริ่มต้นวาดรูปได้ง่ายๆและในบทความนี้นะคะเราก็จะนำเทคนิคการวาดรูปด้านต่างๆและการวาดรูปแบบดิจิดอลในแอพต่างๆและคลาสเรียนออนไลน์ดีๆมาฝากเพื่อนๆกันค่ะพร้อมแล้วไปลุยกันเลย เทคคิดการวาดรูปสำหรับมือใหม่ การวาดรูปเป็นวิธ๊การสร้างภาพ เพื่อสื่อความหมายของมนุษย์ออกมาให้เห็นชัดขึ้น ปัจจัยหลักๆในการวาดรูปเลยนั้นก็คือ ร่องรอยการขีดเขียนลงบนกระดาษ ด้วยวัสดุที่หาได้ง่ายๆใกล้ตัว เช่น ถ่าน เศษไม้ ละสีจากธรรมชาติ รวมไปถึงดินสอ หรือม้แต่การใช้นิ้วมือของตนเอง ซึ่งการวาดรูปเป็นสิ่งที่มนุษย์ต้องการแสดงออกในบางอย่างที่เป็นความรู้สึกภายในออกมาให้ผู้อื่นได้รับรู้ผ่านผลงานศิลปะนั้นเองค่ะ และในวันนี้ simapan ก็มีเทคนิคการวาดรูปง่ายๆตั้งแต่พื้นฐานมาให้เพื่อนๆที่มีความสนใจลองทำตามกันดูค่ะ ไปดูกันได้เลยค่ะ 1.ฝึกลากเส้น ก่อนอื่นสิ่งที่ควนจะเริ่มทำก่อนที่จะลงมือวาดรูปนั้นก็คือ…

ต้นกำเนิดหุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากโลกอนาคต

ต้นกำเนิดหุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากโลกอนาคต

BygunJul 12, 2022

โดราเอมอนเป็นการ์ตูนที่ถูกเขียนและวาดขึ้นโดยนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นชื่อดัง ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ ซึ่งเป็นนามปากกาของ ฮิโรชิฟูจิโมโตะ และ โมโต อาบิโกะ โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของหุ่นยนต์แมวสีฟ้าไม่มีหูตัวหนึ่ง โดยฟูจิโกะฟูจิโอะได้กล่าวว่าโดราเอมอนเกิดวันที่ 3 กันยายน ได้มาจากโลกอนาคตเพื่อมาช่วยเหลือเด็กผู้ชายตัวน้อยๆคนหนึ่งมีนามว่า โนบิโนบิตะ เด็กประถมจอมขี้เกียจ โดยใช้ของวิเศษจากโลกอนาคตมาช่วย การ์ตูนโดราเอมอนได้ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนธันวาคม 2512 โดยสำนักพิมพ์โชงากูกัง โดยมีทั้งหมด 1,344 ตอน  และต่อมาในวันที่ 11 มิถุนายน 2540 การ์ตูนโดราเอมอนก็ได้รับรางวัล เทซูกะ โอซามุ ครั้งที่…