มังงะต่างโลก แนะนำการ์ตูนดัง 4 เรื่องที่คุณต้องอ่านซักครั้ง

มังงะต่างโลก

มังงะต่างโลก คือหนึ่งในแนวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมที่สุดในปัจจุบัน โดยเป็นการเล่าเรื่องราวของคนที่เข้าไปเกิดใหม่ในโลกที่มีความเป็นแฟนตาซี จนเกิดเป็นเรื่องราวต่างๆขึ้น วันนี้ทีมงาน simapan จะพาไปแนะนำ 4 มังงะต่างโลก ที่ได้รับความนิยมมาก จนต้องหามาอ่านดู

เรื่องที่ 1 เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพมังงะ

“Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation” หรือชื่อไทย “เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพมังงะ” เป็นการ์ตูนแนวอิเซไกยอดนิยมและซีรีส์ไลท์โนเวลที่เขียนโดย Rifujin na Magonote เรื่องราวติดตาม NEET วัย 34 ปี (ไม่ได้อยู่ในการศึกษา มีงานทำ หรือฝึกอบรม) ที่กลับชาติมาเกิดในโลกแฟนตาซีหลังจากถูกรถบรรทุกชน ตัวเอกชื่อ Rudeus ได้รับโอกาสครั้งที่สองในชีวิตและกลับชาติมาเกิดเป็นทารกแรกเกิดพร้อมกับความทรงจำและความรู้ในอดีตทั้งหมดของเขาไม่บุบสลาย

เรื่องราวติดตามรูเดียสในขณะที่เขาใช้ชีวิตใหม่ในโลกแฟนตาซี โดยใช้ความรู้และทักษะจากชาติที่แล้วเพื่อกลายเป็นบุคคลที่ทรงพลังและเป็นที่นับถือ รูเดียสเริ่มฝึกฝนการต่อสู้ด้วยดาบและเวทมนตร์ และกลายเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วว่าเป็นอัจฉริยะ นอกจากนี้เขายังได้รับคำแนะนำจาก Zenith Firmament Sage นักเวทย์ที่ทรงพลังซึ่งกลายมาเป็นที่ปรึกษาของเขาและสอนวิธีการใช้เวทมนตร์และการต่อสู้ด้วยดาบ

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพมังงะ

ซีรีส์นี้นำเสนอการเติบโตและพัฒนาการส่วนบุคคลของรูเดียส ในขณะที่เขาเรียนรู้ที่จะนำทางโลกใหม่ของเขาและกลายเป็นบุคคลที่น่านับถือ เขาเผชิญกับความท้าทายและความขัดแย้งทั้งภายในและภายนอก ในขณะที่เขาต้องดิ้นรนเพื่อปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่และหาตำแหน่งของเขาในโลกนี้

ซีรีส์นี้ยังสำรวจธีมของอำนาจ การเมือง และบรรทัดฐานทางสังคม ขณะที่รูเดียสเข้าไปพัวพันกับการเมืองและการแย่งชิงอำนาจในโลกแฟนตาซี เขาสร้างพันธมิตรและศัตรูในขณะที่เขาพยายามนำทางโลกแห่งการเมืองที่ทรยศและได้รับอำนาจและอิทธิพล

Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation ได้รับฐานแฟน ๆ จำนวนมากและเป็นที่รู้จักจากตัวละครที่มีการพัฒนาอย่างดี การสร้างโลกที่ซับซ้อน และเรื่องราวที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น ซีรีส์นี้ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะและ ซีรีส์อนิเมะ ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่แฟนๆ เช่นกัน อนิเมะเรื่องนี้ฉายในเดือนมกราคม 2021 และได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนๆ และนักวิจารณ์

โดยรวมแล้ว Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation เป็นซีรีส์อิเซไกที่เขียนบทได้ดีและมีส่วนร่วม ซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและอัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นพร้อมตัวละครที่เกี่ยวข้อง การสร้างโลกที่ซับซ้อน และธีมที่ลุ่มลึก มันได้กลายเป็นชื่อเรื่องยอดนิยมในหมู่แฟน ๆ ของประเภท isekai และยังคงเป็นซีรีส์ที่รัก

เรื่องที่ 2 จันทรานําพาสู่ต่างโลกมังงะ

“Tsukimichi: Moonlit Fantasy” หรือชื่อไทย “จันทรานําพาสู่ต่างโลกมังงะ” เป็นซีรีส์มังงะ isekai ที่เขียนและวาดโดย Satoru Yamaguchi เรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนมัธยมปลายชื่อสึกิมิจิที่พบว่าตัวเองถูกส่งไปยังโลกแฟนตาซีหลังจากถูกรถบรรทุกชน ในโลกใหม่นี้ สึกิมิจิค้นพบว่าเขาได้กลับชาติมาเกิดในฐานะเจ้าชายแห่งอาณาจักรเล็ก ๆ และคาดว่าจะได้ครองบัลลังก์

เรื่องราวติดตามสึกิมิจิในขณะที่เขาพยายามปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ในฐานะเจ้าชายในโลกแฟนตาซี เขาค้นพบอย่างรวดเร็วว่าอาณาจักรใหม่ของเขากำลังเกิดสงคราม และเขาเป็นคนเดียวที่จะช่วยอาณาจักรนี้ได้ เขาสร้างพันธมิตรและหาเพื่อนใหม่ในขณะที่เขาพยายามรวมอาณาจักรและนำสันติภาพมาให้

ซีรีส์นี้มีความโดดเด่นตรงที่ตัวละครนำเป็นคนที่อ่อนแอและไม่มั่นใจ แต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไป เขาก็เติบโตเป็นผู้ใหญ่และกลายเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง นี่เป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากตัวละครเอกที่เก่งเกินปกติซึ่งพบได้ทั่วไปในประเภทอิเซไก และทำให้เรื่องราวมีความเกี่ยวข้องและสมจริงมากขึ้น

จันทรานําพาสู่ต่างโลกมังงะ

ซีรีส์นี้ยังเป็นที่รู้จักจากการสร้างโลกที่ซับซ้อนและภูมิหลังที่มีรายละเอียด มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและวัฒนธรรมที่หลากหลายซึ่งทำให้โลกแฟนตาซีมีชีวิตชีวา การวางอุบายทางการเมืองและการแย่งชิงอำนาจที่เกิดขึ้นในเรื่องราวได้เพิ่มความลึกและความซับซ้อนให้กับโลกและตัวละคร

Tsukimichi: Moonlit Fantasy ได้รับฐานแฟน ๆ จำนวนมากและเป็นที่รู้จักสำหรับตัวเอกที่มีความสัมพันธ์กันและสำหรับการสร้างโลกที่ซับซ้อนและภูมิหลังที่มีรายละเอียด ซีรีส์เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานและกำลังได้รับความนิยมในหมู่แฟน ๆ ของแนวอิเซไก

โดยรวมแล้ว จันทรานําพาสู่ต่างโลก เป็นซีรีส์มังงะต่างโลก ที่เขียนบทได้ดี นำเสนอเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและอัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น พร้อมตัวละครที่เกี่ยวข้อง การสร้างโลกที่ซับซ้อน และธีมที่น่าสนใจ เป็นเรื่องใหม่สำหรับตัวละครเอกที่มีอำนาจเหนือธรรมดาและควรค่าแก่การอ่านสำหรับแฟน ๆ ของประเภท isekai

เรื่องที่ 3 ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลก มังงะ

เรื่องต่อไปที่เรามาแนะนำคือ ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลกมังงะ ซีรีส์ ไลท์โนเวล และมังงะที่เขียนโดยทาโร ทัตสึโนโกะ เรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนมัธยมปลายชื่อ Kiyotaka ที่พบว่าตัวเองถูกส่งไปยังโลกแฟนตาซีหลังจากถูกเชิญโดยสาวสวยชื่อ Ristarte ในโลกใหม่นี้ Kiyotaka ค้นพบว่าเขาได้รับเลือกให้เป็นฮีโร่เพื่อช่วยอาณาจักรจากปีศาจที่ทรงพลัง

ซีรีส์นี้เป็นที่รู้จักในด้านฮาเร็ม เนื่องจาก Kiyotaka ถูกรายล้อมไปด้วยกลุ่มตัวละครหญิงที่แข็งแกร่งและน่าดึงดูด แต่ละคนมีบุคลิกและภูมิหลังที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ซีรีส์นี้ยังสำรวจธีมของอำนาจ การเมือง และบรรทัดฐานทางสังคม เมื่อคิโยทากะเข้าไปพัวพันกับการเมืองและการแย่งชิงอำนาจในโลกแฟนตาซี

ซีรีส์นี้ยังเป็นที่รู้จักจากการสร้างโลกที่มีรายละเอียด พร้อมด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและวัฒนธรรมที่หลากหลายซึ่งทำให้โลกแฟนตาซีมีชีวิตชีวา การวางอุบายทางการเมืองและการแย่งชิงอำนาจที่เกิดขึ้นในเรื่องราวได้เพิ่มความลึกและความซับซ้อนให้กับโลกและตัวละคร

ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลกมังงะ

“Harem in the Labyrinth of Another World” ได้รับฐานแฟนคลับจำนวนมากและเป็นที่รู้จักในด้านฮาเร็มและการสร้างโลกที่ซับซ้อนและรายละเอียดเบื้องหลัง ซีรีส์นี้ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะและอะนิเมะซึ่งได้รับความนิยมในหมู่แฟน ๆ

โดยรวมแล้ว Harem in the Labyrinth of Another World เป็นซีรีส์มังงะต่างโลกที่เขียนบทได้ดีและมีส่วนร่วม ซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยแอ็คชั่น พร้อมด้วยตัวละครที่เกี่ยวข้องกัน การสร้างโลกที่ซับซ้อน และธีมที่แปลกใหม่ เป็นซีรี่ย์ที่ควรค่าแก่การอ่านสำหรับแฟนแนวอิเซไกโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบแนวฮาเร็ม

เรื่องที่ 4 บันทึกการเดินทางต่างโลกของท่านอัศวินกระดูกมังงะ

“Skeleton Knight in Another World” หรือชื่อไทย “บันทึกการเดินทางต่างโลกของท่านอัศวินกระดูก” เป็นไลท์โนเวลและซีรีส์มังงะที่เขียนโดย Ennki Hakari เรื่องราวเกี่ยวกับเกมเมอร์มืออาชีพชื่อ Ariya ที่ถูกพาไปยังโลกแฟนตาซีหลังจากที่ตัวละครของเขาในเกม MMORPG ที่เขาชื่นชอบถูกฆ่าตาย ในโลกใหม่นี้ Ariya ค้นพบว่าเขาได้กลับชาติมาเกิดเป็นโครงกระดูกและได้รับโอกาสครั้งที่สองในชีวิต

ซีรีส์ติดตามอารียาในขณะที่เขาใช้ชีวิตใหม่ในโลกแฟนตาซี โดยใช้ความรู้และทักษะจากชีวิตก่อนหน้าในฐานะเกมเมอร์เพื่อกลายเป็นบุคคลที่ทรงพลังและเป็นที่นับถือ Ariya ค้นพบอย่างรวดเร็วว่าเขามีความสามารถในการควบคุม Undead และใช้พลังนี้เพื่อกลายเป็นนักรบที่ทรงพลังและน่าเกรงขาม

หนึ่งในธีมหลักของ บันทึกการเดินทางต่างโลกของท่านอัศวินกระดูกมังงะ คือการเติบโตและการพัฒนาส่วนบุคคลของ Ariya ในขณะที่เขาเรียนรู้ที่จะนำทางโลกใหม่ของเขาและกลายเป็นบุคคลที่น่านับถือ เขาเผชิญกับความท้าทายและความขัดแย้งทั้งภายในและภายนอก ในขณะที่เขาต้องดิ้นรนเพื่อปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่และหาตำแหน่งของเขาในโลกนี้

ซีรีส์นี้ยังสำรวจธีมของอำนาจ การเมือง และบรรทัดฐานทางสังคม เมื่ออารียาเข้าไปพัวพันกับการเมืองและการแย่งชิงอำนาจในโลกแฟนตาซี เขาสร้างพันธมิตรและศัตรูในขณะที่เขาพยายามนำทางโลกแห่งการเมืองที่ทรยศและได้รับอำนาจและอิทธิพล

“Skeleton Knight in Another World” ได้รับฐานแฟน ๆ จำนวนมากและเป็นที่รู้จักจากหลักฐานที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอกโครงกระดูกและการสร้างโลกที่ซับซ้อนและภูมิหลังที่มีรายละเอียด ซีรีส์นี้ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะและอะนิเมะซึ่งได้รับความนิยมในหมู่แฟน ๆ

โดยรวมแล้ว Skeleton Knight in Another World เป็นซีรีส์ Isekai ที่เขียนบทได้ดีและมีส่วนร่วม ซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยแอ็คชั่น พร้อมด้วยตัวละครที่เกี่ยวข้องกัน การสร้างโลกที่ซับซ้อน และธีมที่ลุ่มลึก หลักฐานที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอกโครงกระดูกทำให้แตกต่างจากซีรี่ส์ isekai อื่น ๆ และทำให้แฟน ๆ ของประเภทนี้ควรค่าแก่การอ่าน

มังงะต่างโลก เรื่องอื่นๆที่เราอยากจะแนะนำให้อ่าน

นอกจาก 4 เรื่องด้านบนแล้ว นี้คือซีรีส์ มังงะต่างโลก ยอดนิยมเรื่องอื่นๆที่คุณอาจชอบและเราอยากแนะนำให้คุณได้ลองอ่านดู

“Konosuba: พระเจ้าอวยพรโลกมหัศจรรย์ใบนี้!” 

 ซีรีส์คอมเมดี้เกี่ยวกับบุคคลที่ถูกปิดตายซึ่งกลับชาติมาเกิดในโลกแฟนตาซีและจัดปาร์ตี้ร่วมกับเทพธิดา ครูเซเดอร์ และนักเวทย์เพื่อปราบราชาปีศาจ

“โอเวอร์ลอร์ด” 

 ซีรีส์เกี่ยวกับผู้เล่นที่ติดอยู่ในเกมที่เขากำลังเล่นและกลายเป็นผู้ปกครองกองทัพ NPC ในขณะที่เขาพยายามพิชิตโลกใหม่และกลายเป็นโอเวอร์ลอร์ดที่ทรงพลังที่สุด

“That Time I Got Reincarnated as a Slime” 

ซีรีส์เกี่ยวกับมนุษย์เงินเดือนที่กลับชาติมาเกิดเป็นสไลม์ในโลกแฟนตาซี ที่ซึ่งเขาได้ก่อตั้งพันธมิตรและก่อตั้งประเทศของเขาเองในขณะที่พยายามกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุด

“Log Horizon” 

ซีรีส์ที่ติดตามกลุ่มผู้เล่นที่ติดอยู่ในเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคนจำนวนมากและก่อตั้งกิลด์เพื่อเอาชีวิตรอดและเติบโตในโลกใหม่

“The Rising of the Shield Hero” 

ซีรีส์เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมอย่างไม่ถูกต้องและถูกเรียกตัวไปยังโลกแฟนตาซีในฐานะฮีโร่โล่ ซึ่งเขาต้องล้างชื่อของเขาและปกป้องอาณาจักรจากการถูกทำลาย

“Re: Zero – การเริ่มต้นชีวิตในอีกโลกหนึ่ง” 

ซีรีส์เกี่ยวกับนักเรียนมัธยมปลายที่ถูกส่งไปยังโลกแฟนตาซีซึ่งเขาค้นพบว่าเขาสามารถกลับไปยังจุดเวลาหนึ่งหลังจากตาย เขาใช้พลังนี้เพื่อพยายามเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของเขาและช่วยชีวิตคนที่เขาห่วงใย

“Death March to the Parallel World Rhapsody” 

ซีรีส์เกี่ยวกับโปรแกรมเมอร์ที่ถูกส่งไปยังโลกแฟนตาซีในขณะที่ทดสอบเกมใหม่ ซึ่งเขาตัดสินใจที่จะสนุกกับชีวิตใหม่ในฐานะนักผจญภัยพร้อมกับค้นหาทางกลับบ้าน

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น แต่ยังมีซีรีส์มังงะอิเซไกอีกมากมายที่มีธีมและเนื้อเรื่องที่แตกต่างกัน ฉันหวังว่าคุณจะพบสิ่งที่คุณสนใจ

สรุปเรื่อง มังงะต่างโลก

มังงะต่างโลก คือการ์ตูนญี่ปุ่นแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน หลายคนอ่านแล้วชอบมาก เพราะถือว่าเป็นมังงะแฟนตาซีที่มีความแปลกใหม่มาก นอกจากนี่มังงะแนวต่างโลกยังสามารถพบได้ในการ์ตูน มังงะเกาหลี และ มังงะจีนอีกด้วย แต่ทำออกมาในแนวที่ต่างออกไปจากญี่ปุ่น หากคุณเป็นคนรักการอ่านมังงะแล้วละก็ต้องลองหาการ์ตูนต่างโลกอ่านดูซักครั้งหนึ่ง