มังงะเกาหลี อ่านมังฮวาแปลไทยฟรีไม่เสียค่าสมัคร

มังงะ มังฮวา

มังงะเกาหลี คือหนึ่งในสื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยมีให้เลือกอ่านกว่าร้อยเรื่องด้วยกัน วันนี้ simapan จะแนะนำให้รู้จักว่ามังงะเกาหลี หรือที่เรียกกันว่า “มังฮวา”นั้นคืออะไรทำไมถึงต้องอ่านและ ในอนาคตจะสามารถครองตลาดเหนือการ์ตูนญี่ปุ่นได้หรือไม่

มังงะเกาหลี คืออะไร

มังงะเกาหลี หรือมังฮวาเป็นคำที่ใช้อธิบายการ์ตูนเกาหลีและนิยายภาพ คำว่า “มังฮวา” มาจากคำภาษาเกาหลีแปลว่า “การ์ตูน” คล้ายกับคำว่า “มังงะ” ในภาษาญี่ปุ่น มังฮวามีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยมีหลักฐานว่ามีมาตั้งแต่สมัยปลายศตวรรษที่ 19

มังงะเกาหลี

หนึ่งใน manhwa ที่เก่าแก่ที่สุดและมีอิทธิพลมากที่สุดคือ “The Story of Hong Gildong” ซึ่งเป็นนวนิยายต่อเนื่องที่ตีพิมพ์ในช่วงปลายปี 1800 มังฮวาเรื่องนี้ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของฮีโร่ที่เหมือนโรบินฮู้ด ถือเป็นวรรณกรรมคลาสสิกของเกาหลีและมีผลกระทบสำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการ์ตูนมังฮวา

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มังฮวาได้พัฒนาจนมีหลากหลายแนว รวมถึงแอ็คชั่น โรแมนติก คอมเมดี้ และสยองขวัญ ศิลปิน Manhwa เป็นที่รู้จักจากสไตล์ศิลปะที่โดดเด่น ซึ่งมักจะรวมเอาองค์ประกอบของวัฒนธรรมและสุนทรียภาพแบบดั้งเดิมของเกาหลีเข้าไว้ด้วยกัน

ความฮิตของ มังฮวาแปลไทย 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มังฮวาแปลไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมังงะเกาหลียอดนิยมมีหลายเรื่องได้ถูกแปลเป็นภาษาไทยให้ได้อ่านกัน ได้แก่ “The Gamer” “Tower of God” และ “DICE: The Cube that Changes Everything” 

Manhwa มักถูกดัดแปลงเป็นสื่อรูปแบบอื่นๆ เช่น อะนิเมะ ภาพยนตร์คนแสดง และวิดีโอเกม สิ่งนี้ได้ช่วยเพิ่มความนิยมของการ์ตูนมังฮวาและแนะนำให้ผู้ชมในวงกว้างขึ้น

แฟน ๆ ของการ์ตูนมังฮวาหลายคนชื่นชอบการเล่าเรื่องและสไตล์ศิลปะที่ไม่เหมือนใครที่พบในการ์ตูนและนิยายภาพเหล่านี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนหนังแอคชั่น โรแมนติก หรือแนวอื่น ๆ รับรองว่ามีการ์ตูนเรื่องไหนถูกใจคุณแน่นอน หากคุณยังใหม่กับการ์ตูนมังฮวา มีซีรีส์ดีๆ มากมายให้เลือกดู และด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้น การได้สัมผัสกับการ์ตูนที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนานเหล่านี้ไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อน

มังงะ มังฮวา ที่เราแนะนำให้คุณอ่าน

ทีมงานของ siampan ชอบอ่านมังฮวามาก และต่อไปนี้เป็นเราจะมาแนะนำ มังงะ มังฮวา 5 เรื่องที่ทีมงานแนะนำ

“The God of High School”

การ์ตูนแนวแอ็คชั่นที่ติดตามเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายชื่อโมริจินที่เข้าร่วมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้เพื่อชิงสิ่งประดิษฐ์ที่ขอพรได้ ระหว่างทาง เขาต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามมากมาย และเปิดโปงแผนสมคบคิดที่คุกคามคนทั้งโลก

“Tower of God”

การ์ตูนแฟนตาซีเรื่องนี้ติดตามการเดินทางของชายหนุ่มชื่อ Twenty-Fifth Baam ขณะที่เขาปีนขึ้นไปบน Tower of God อันลึกลับเพื่อตามหา Rachel เพื่อนของเขา ระหว่างทางเขาได้พบกับตัวละครที่มีเอกลักษณ์หลากหลายและเผชิญกับความท้าทายมากมายในขณะที่เขาพยายามไปให้ถึงยอดหอคอย

“The Breaker”

การ์ตูนศิลปะการต่อสู้เรื่องนี้ติดตามเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายชื่อ Shi-Woon Yi ที่กลายเป็นลูกศิษย์ของศิลปินศิลปะการต่อสู้ที่ทรงพลังชื่อ Chun-Woo Han พวกเขาช่วยกันเปิดโปงแผนสมรู้ร่วมคิดที่คุกคามโลกของศิลปะการต่อสู้

“Lookism”

การ์ตูนตลกเรื่องนี้ติดตามเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายชื่อพัคฮยองซอกที่ไม่เป็นที่นิยมเพราะรูปร่างหน้าตาของเขา อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์ลึกลับ เขาก็ได้ตื่นขึ้นมาในร่างใหม่ที่หล่อเหลาและเป็นที่นิยม เขาต้องใช้ชีวิตใหม่ในขณะที่พยายามเปิดเผยความจริงเบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงของเขา

“DICE: ลูกบาศก์ที่เปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง”

การ์ตูนแอ็คชั่นเรื่องนี้ติดตามเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายชื่อ Dongtae ซึ่งกลายเป็นชิ้นส่วนของเกมในเกมลึกลับที่ชื่อว่า DICE เขาต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดและชนะเกมเพื่อกลับไปใช้ชีวิตตามปกติร่วมกับเพื่อน ๆ ของเขา

All Attributes Martial Arts ยอดยุทธเซียนทุกด้าน มังงะเกาหลีเกิดใหม่

All Attributes Martial Arts  ยอดยุทธ์เซียนทุกด้าน คือเรื่องราวของ หวังเถิง ที่ถูกฆ่าตายแล้วได้กลับมาเกิดใหม่ ในร่างของเด็กนักเรียนวัยรุ่นในสถาบันจอมยุทธ์แห่งหนึ่ง ซึ่งเค้าต้องฝึกฝนตัวเองให้เป็นยอดฝีมือและหาคำตอบให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเค้ากันแน่ นี่เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนมังงะเกาหลีเกิดใหม่ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยและหลายประเทศในเอเชีย

รีวิว “The God of High School” มังงะเกาหลีพระเอกเทพ ที่ทีมงานชอบมาก

รีวิวมังฮวาเรื่อง “The God of High School” เป็นมังงะเกาหลีพระเอกเทพที่เขียนและวาดโดย Yongje Park ได้รับการเผยแพร่ทางออนไลน์ผ่าน Naver Webtoon ตั้งแต่ปี 2011 ถึง 2020 และได้รับการรวบรวมเป็นเล่ม 26 ชุดด้วยกัน ในปี 2021 ซีรีส์เรื่องนี้ยังได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ภาษาอังกฤษในอเมริกาเหนือโดย Viz Media

มังงะเกาหลีพระเอกเทพ

เรื่องราวของ “The God of High School” ติดตามนักเรียนมัธยมปลายชื่อ Mori Jin ซึ่งเป็นศิลปินศิลปะการต่อสู้ที่มีทักษะ เขาได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน God of High School ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับตำนานที่ดึงดูดนักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดจากทั่วประเทศ โมริ จินตั้งใจแน่วแน่ที่จะชนะการแข่งขันและรับรางวัล สิ่งประดิษฐ์ที่ให้คำอธิษฐานที่เรียกว่า “กุญแจ”

ขณะที่เขาก้าวผ่านทัวร์นาเมนต์ โมริ จินต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่ทรงพลังมากมาย และค้นพบว่าทัวร์นาเมนต์ God of High School เป็นมากกว่าการแข่งขันธรรมดาๆ เขาเปิดโปงแผนการสมรู้ร่วมคิดที่เกี่ยวข้องกับผู้จัดการแข่งขันและได้รู้ว่าชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน

“The God of High School” เป็นที่รู้จักจากการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว ตัวละครที่มีพัฒนาการดี และโครงเรื่องที่น่าติดตาม ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับฐานแฟนคลับจำนวนมากทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ

นอกจากการ์ตูนเรื่องนี้แล้ว “The God of High School” ยังได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะซีรีส์และเกมมือถืออีกด้วย อนิเมะดัดแปลงซึ่งผลิตโดย MAPPA และออกอากาศในปี 2020 ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมอย่างกว้างขวางสำหรับแอนิเมชั่นคุณภาพสูงและการแสดงภาพต้นฉบับที่สมจริง

โดยรวมแล้ว “The God of High School” เป็นเกมที่ต้องอ่านสำหรับแฟน ๆ ของการ์ตูนมังฮวาและอนิเมะที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น ซีรีส์นี้เต็มไปด้วยการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น ตัวละครที่น่าสนใจ และเนื้อเรื่องที่ทำให้ผู้อ่านลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด หากคุณยังไม่ได้ดู “The God of High School” เราขอแนะนำให้ลองอ่านดูที่หน้า มังงะแปลไทย

มังงะเกาหลีจะครองตลาดเหนือมังงะญี่ปุ่นในอนาคตได้หรือไม่

เป็นเรี่องยากที่จะคาดเดาอนาคตของตลาดการ์ตูน อาจจะเป็นไปได้ว่าทั้งมังฮวา (การ์ตูนเกาหลี) และมังงะญี่ปุ่น จะยังได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จในตลาดของตน ทั้งการ์ตูนมังฮวาและมังงะมีสไตล์และวิธีการเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนใครซึ่งดึงดูดผู้ชมที่แตกต่างกัน และมีแนวโน้มว่าทั้งคู่จะประสบความสำเร็จในแบบของตัวเองต่อไป

มังฮวาแปลไทย

เป็นที่น่าสังเกตว่าความนิยมทั่วโลกของการ์ตูนมังงะเกาหลีและมังงะญี่ปุ่นได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมีซีรีส์ยอดนิยมมากมายที่ได้รับการแปลเป็นภาษาอื่นและเผยแพร่ไปทั่วโลก สิ่งนี้ได้ช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการมองเห็นของทั้งมังฮวาและมังงะ และยังได้ช่วยแนะนำการ์ตูนรูปแบบเหล่านี้ให้กับผู้ชมใหม่ๆ ทั่วโลก

ท้ายที่สุด ความสำเร็จของมัวฮวาและมังงะจะขึ้นอยู่กับคุณภาพและความนิยมของซีรีส์แต่ละเรื่อง รวมถึงสุขภาพโดยรวมของตลาดการ์ตูนด้วย ทั้งการ์ตูนและการ์ตูนมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและยาวนาน และมีแนวโน้มว่าพวกเขาจะยังคงได้รับความสนุกสนานจากแฟนๆ ไปอีกหลายปีข้างหน้า